Crown Retreat Resort Quy Nhơn: "Thiên Đường" Nghỉ Dưỡng Đốn Tim Du Khách!
Vừa về Hà Nội được một tuần, chưa kịp hoàn hồn sau chuyến đi Quy Nhơn "cháy phố" thì đã phải ngoi lên review ngay và luôn đây! Ngắm lại ảnh Crown Retreat Resort mà tim cứ xốn xang, không chia sẻ cho các bạn trẻ thì có lỗi với bản thân quá đi mất : ))
Nói đến Quy Nhơn, chắc chắn FLC là cái tên quen thuộc. Nhưng dạo gần đây, Crown Retreat đang "làm mưa làm gió" với phong cách châu Âu sang chảnh nhưng vẫn đậm chất Việt Nam nhờ thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Tre, gỗ kết hợp cùng mái lá dừa mộc mạc - ôi cái mái nhà ấy, mình "iu" cực kỳ luôn! Không để các bạn chờ lâu, mình vào review chi tiết ngay đâyyyy!
Địa Điểm "Vàng" Của Crown Retreat
- Địa chỉ: Thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (cách sân bay Quy Nhơn khoảng 20-25km).
"Bí Kíp" Di Chuyển Tiết Kiệm & Thuận Tiện
Bọn mình đáp xuống sân bay và thấy "bạt ngàn" taxi sẵn sàng đưa đón bạn đến trung tâm thành phố hoặc các resort. Giá cả thì "muôn hình vạn trạng" nhưng dao động khoảng 200-300k/chiều. Mình note lại giá chi tiết cho các bạn tham khảo nè:
- Taxi 4 chỗ từ Sân bay - Resort: 300k
- Sân bay - Trung tâm thành phố: 220k
- Trung tâm thành phố - Sân bay: 250k
- Xe bus to đẹp 45 chỗ TP - Sân bay: 50k/người (mình sẽ "tám" thêm về em này sau nha!).
"Mổ Xẻ" Trải Nghiệm Nghỉ Dưỡng "Chất Như Nước Cất"
Bọn mình "chốt đơn" phòng Bungalow Sea View với giá 2450k/đêm/2 người qua chị @dung July. Giá này đã bao gồm ăn sáng "no căng rốn" và 1 bữa trưa/tối với menu "xịn xò" của nhà hàng. Nếu chỉ book phòng thôi thì giá 1990k/phòng nhé! Nhưng mình khuyên thật lòng là nên ăn tại nhà hàng ở đây, đồ ăn siêu ngon mà view lại còn "ảo diệu" nữa chứ lị (
Phòng bungalow siêu rộng rãi, thiết kế đẹp mắt với nhiều cửa kính "hứng trọn" ánh sáng tự nhiên. View biển thì khỏi phải bàn, sáng sớm thức dậy cứ gọi là "tình bể bình" luôn :3 Trong phòng còn có cái màn tre trúc họa tiết hoa đậm chất Á Đông, nhìn "ưng cái bụng" ghê gớm! Quá lý tưởng cho những ngày "trốn" khỏi khói bụi thành phố =))
"Oanh Tạc" Ẩm Thực Tại Crown Retreat
Nhà hàng ở đây có tên là Pine Kitchen. Sang trọng, tinh tế và thoải mái là những từ ngữ mình dùng để miêu tả về nơi này.
Bữa Sáng "Thần Thánh"
Đồ ăn sáng ở đây ngon "nhức nách", đầy đủ món từ Vietnamese Breakfast (Hủ tiếu, Phở,...) đến American Breakfast (Trứng, Bánh mì, Salad,...). Chấm điểm đồ ăn sáng so với các khách sạn mình từng ở thì Pine Kitchen xứng đáng 8.5/10 điểm! Đồ ăn ngon, nhân viên phục vụ siêu nhiệt tình, chu đáo "từ A đến Z" luôn ạ =)) Buffet ăn "thả ga" không lo về giá nên bọn mình càng "say nắng" em nó hơn nữa =)))
Bữa Tối "Thịnh Soạn"
Ăn tối đã "nằm gọn" trong tiền phòng rồi nên cứ "lăn" xuống nhà hàng thôi ạ :3 Bạn sẽ được chọn các gói combo đồ ăn khi book phòng, chị Dung sẽ gửi chi tiết cho bạn nên không cần lo lắng gì đâu nha :3
Menu cho 4 người bọn mình bao gồm:
- Gỏi tôm nướng
- Hàu nướng mỡ hành
- Cá Gáy nấu nghệ
- Mỳ sốt dầu hào kèm bò nướng
- Trái cây tráng miệng
Set menu chưa bao gồm đồ uống, gọi thêm sẽ tính thêm tiền. Bữa đó bọn mình gọi thêm 4 nước + vài món và chỉ phải trả thêm 600k (mình thấy giá này khá ổn).
"Quẩy Tung NóC" Crown Retreat: Chơi Gì Cho Hết Ngày?
Nói về ưu điểm "vượt trội" của Crown Retreat, resort có vị trí "đắc địa" khi gần nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Quy Nhơn như: chùa Ông Núi, tượng Phật cao nhất Đông Nam Á, khu dã ngoại Trung Lương, thiền viện Thiên Hưng, Eo Gió, Kỳ Co, Tháp đôi, Đồi cát,... (Tất cả địa điểm này đều gần Crown và nằm trên cùng một trục đường về trung tâm thành phố nên rất tiện lợi nhé!).
Vì chỉ ở 1 đêm tại resort nên bọn mình đã thuê taxi tour tham quan tại lễ tân với giá 800k/ngày, đi hết những địa điểm trên và đi thẳng về khách sạn tại trung tâm thành phố để "bung xõa" những ngày còn lại. Giá này khá hợp lý, mình đã "lục tung" Google để check giá rồi và thấy giá ở resort là "hạt dẻ" nhất =))
Nhược điểm của Crown Retreat là hơi vắng vẻ. Ngoài một chiếc bể bơi "siêu to khổng lồ" để "vẫy vùng" cả ngày ra thì chưa có nhiều chỗ "quẩy banh nóc" cho những con người "tăng động" như bọn mình =)) Ăn tối xong là bắt đầu "bí" không biết làm gì với nhau nữa rồi =)) Nhưng bù lại, không khí ở đây rất trong lành, nhiều cây xanh, mát mẻ, phòng ốc sạch sẽ, thơm tho lắm nha =))
Tổng Kết: "Chốt Hạ" Crown Retreat Có Xứng Đáng Để Đến?
- ✅ Nhân viên đáng yêu, thân thiện, luôn nở nụ cười "tươi như hoa" với khách.
- ✅ Đồ ăn tại nhà hàng đỉnh "của chóp".
- ✅ Phòng đẹp, sang chảnh.
- ✅ Quá lý tưởng để nghỉ dưỡng.
Đặt phòng ngay kẻo lỡ:
Booking Crown Retreat Resort ``` --- ```html皇冠静居度假村:来到归仁必去的目的地
回到河内一周了,本来没有打算写评论,但是看了又看度假村的照片,觉得太喜欢了,所以忍不住上来分享一下给年轻人:))
说到归仁,很多人会去FLC,但最近皇冠静居像一个现象一样崛起,拥有欧洲风格的度假村,但仍然与自然融为一体,使用竹子,木材等材料,并结合茅草屋顶:3 我非常喜欢那个屋顶,大家觉得呢 ) 我开始详细评论了哟:
酒店信息
- 🏨 地址:平定省符吉县吉进社忠良村(距离归仁机场约20-25公里)
交通方式
🚗🚗 交通:我们到达机场后,会看到很多出租车送大家到市中心或度假村,价格各不相同。但总的来说,价格在20万-30万越南盾/单程之间。我会把价格记下来给大家参考。
- 从机场到度假村的出租车价格是30万越南盾
- 从机场到市中心22万越南盾
- 从市中心到机场25万越南盾
- 从市区到机场的大巴价格是5万越南盾/人(这个我稍后会说)
住宿体验
💆🏻♀️💆🏻♂️ 住宿:我们通过@dung July预订了海景平房,价格是245万越南盾/晚/2人,价格包含早餐+餐厅套餐的午餐/晚餐。如果只订房间不吃饭,价格是199万越南盾/间!但我建议你最好在餐厅吃饭,因为食物很好吃,重要的是餐厅也很漂亮 (
我们住的房间是为2人准备的,房间很宽敞漂亮,有很多玻璃窗,所以可以吸收很多自然光。直接看到海景,所以早上早起非常浪漫:3 房间里有一个竹帘,上面有花纹,看起来非常东方,非常漂亮:3 适合那些远离城市喧嚣的度假日 =))
餐饮体验
🍕🥗🍲 在皇冠静居吃什么?这里的餐厅叫Pine Kitchen。豪华、精致、舒适是我们来到这里的感觉。
早餐
早餐:餐厅的早餐做得很好吃,有越南早餐(粿条/河粉/…)和美式早餐(鸡蛋/面包/沙拉…)。如果给我在其他酒店吃过的早餐打分,我会给Pine 8.5/10分,因为食物很好吃,而且员工服务非常好。感觉我们受到了无微不至的照顾 =)) 又是自助餐随便吃,不额外收费,所以让我们这些吃货又爱上了一点 =)))
晚餐
晚餐:晚餐也包含在房费里了,所以直接去餐厅吃就可以了:3 预订房间时可以选择套餐,Dung会发给你详细信息,所以不用担心:3
我们4个人的套餐包括:
- 烤虾沙拉
- 烤蚝
- 姜黄鱼汤
- 蚝油牛肉炒面
- 水果拼盘
套餐不包括饮料,点额外的饮料会额外收费。那天我们点了4杯饮料+一些菜,只额外支付了60万越南盾(我觉得这个价格很合理)。
娱乐活动
🙀🙀 在皇冠静居做什么才能消磨一天?说说优点,皇冠静居度假村地理位置优越,靠近归仁的许多著名景点,如:翁努伊寺、东南亚最高的佛像、忠良野餐区、天兴禅院、风峡、歧Co、双塔、沙丘等。(所有这些地方都靠近皇冠静居,并且在同一条通往市中心的道路上,所以非常方便)。
因为我们在度假村只住了一个晚上,所以我们在前台租了一辆出租车,价格是80万越南盾/天,去了上面所有的景点,然后直接回到市中心的酒店,继续玩剩下的几天。这个价格很合理,因为我以前总是担心被酒店宰。所以我在谷歌上仔细查询并检查了价格,发现度假村的价格是最便宜的 =))
我认为皇冠静居的缺点是比较冷清,除了一个非常漂亮的游泳池可以整天游泳之外,没有更多的地方供我们这些活跃的人玩乐 =)) 晚饭后就开始不知道该做什么了 =)) 但另一方面,这里的空气很好,有很多绿色植物,很凉爽,房间也很干净整洁 =))
总结
- ✅ 员工可爱、友好,总是对客人微笑
- ✅ 餐厅的食物非常好吃
- ✅ 房间漂亮而别致
- ✅ 适合度假
在这里预订:
预订皇冠静居度假村 ```